Dropshipping cho nguoi moi. Newbie nen bat

Dropshipping cho người mới. Newbie nên bắt đầu từ đâu

Dropshipping cho người mới. Newbie nên bắt đầu từ đâu

Bài viết này sẽ nói về vấn đề nâng cao hơn một chút của eBay dropshipping, định hướng giúp các bạn chọn được nguồn thích hợp, tránh những rủi ro không đáng có cũng như giúp bạn bán được hàng, kiếm được những feedback tốt ngay trong tháng đầu tiên. Người mới nên chọn nguồn hàng từ đâu

Vấn đề chọn nguồn hàng luôn luôn là vấn đề hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành bại của việc kinh doanh.

Mình cam đoan rằng đa phần các bạn mới bước chân vào dropshipping đều chọn nguồn hàng từ Trung Quốc, cụ thể là Aliexpress! Nhưng mình xin khẳng định rằng đây không phải là sân chơi thích hợp để dropshipping cho người mới. Vậy lý do là gì?

Những rủi ro cho newbie khi dropship từ aliexpress

Trước khi nói về rủi ro, chúng ra cùng điểm lại những ưu điểm của việc lấy nguồn hàng từ

Aliexpress nhé:

 • Giá thành sản phẩm khá thấp so với các maketplace khác
 • Gần như tất cả đều miễn phí ship, ship đến gần như mọi nơi trên thế giới
 • Sản phẩm đa dạng, gần như cái gì cũng có, hỗ trợ cashback lên đến 16%

word image

Trên đây là những ưu điểm của nguồn hàng Aliexpress, với những ưu điểm lớn như vậy thì tại sao mình lại nói rằng đây không phải là sân chơi thích hợp để dropshipping cho người mới? Khoan hãy nói tới việc người tiêu dùng Mỹ đang hạn chế mua hàng Trung Quốc. Hãy xem những phân tích dưới đây:

 • Thời gian ship lâu: thời gian giao hàng là cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng khá lớn đến việc đánh giá sản phẩm của khách hàng. Thông thường thời gian ship của Ali nếu bạn chọn ePacket là từ 12~23 ngày, còn nếu bạn chọn phương thức bình thường thì từ 23 ngày đến 3 tháng! Nhưng kể cả là với ePacket thì cũng có lúc thời gian ship lên đến hơn 1 tháng. Đó là chưa kể thời gian handing time của seller trên Aliexpress khá lâu, có những lúc họ ngâm đơn hàng của bạn đến 1 tuần chưa ship. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đánh giá tài khoản bán hàng của bạn trên eBay. Và con đường tiến tới Top rate của bạn sẽ trở nên xa vời chưa kể đến việc bị khóa tài khoản nếu ship muộn quá nhiều lần.
 • Khả năng chăm sóc khách hàng kém, khó sử lý khi bị khách hàng mở case tranh chấp nếu sản phẩm hỏng hoặc không đúng như mô tả của người bán, hoặc gặp khách hàng Scam. Seller trên Aliexpress cũng đa phần là dropshiper, họ cũng resell sản phẩm như chúng ta nên điều này giải thích vì sao thời gian giao hàng của họ thường khá chậm. Rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi nhận được sản phẩm không ưng ý và muốn trả lại. Nhưng việc liên hệ với seller trên Ali thường khá bất tiện và cũng ít khi bạn được hồi âm, việc return cho buyer gần như bất khả thi. Khi đó bạn có 2 lựa chọn, 1 là không chấp nhận trả lại và ăn 1 feedback xấu, feedback xấu đối với 1 người bán lâu năm và có quá nhiều feedback tốt như mình thì chả có gì để nói nhưng với newbie thì là 1 cơn ác mộng đấy; vì thế nên rất nhiều bạn chọn cách thứ 2 là chịu mất sản phẩm và refund lại tiền cho khách. Đúng là tiền mất tật mang
 • Thời gian quay vòng vốn lâu: tại sao nói như vậy, nhiều bạn sẽ thắc mắc vì bạn nghĩ khách trả tiền cho bạn thì bạn lấy tiền đó mua hàng. Xin thưa là nó không màu hồng như bạn nghĩ đâu,

Aliexpress không chấp nhận thanh toán qua Paypal, tài khoản Paypal mới sẽ bị giữ tiền trong tối đa 21 ngày, thời gian để rút tiền về bank là 3~5 ngày, và với quy định mới của paypal nó có thể giữ tiền của bạn bất cứ lúc nào nó thích cho đến khi khách hàng nhận được hàng. Vậy trong 28 ngày đó bạn sẽ phải bỏ tiền túi ra mua hàng. Thanh toán qua thẻ trên Ali thì tỉ lệ chuyển đổi VND sang USD khá đắt (24k đổi 1$) để rẻ hơn bạn có thể mua Payoneer và dùng thẻ Payoneer để thanh toán trên Ali nhưng cũng vẫn đắt (tầm 22.4k đổi 1$) trong khi rút tiền từ paypal chỉ là 21.9k đổi 1$ hoặc nếu bán cho người khác giá chỉ từ 21.5k đổ xuống. Và nếu không tính toán kỹ bạn sẽ lỗ chứ đừng nói là có lãi

Trên đây là những ưu điểm cũng như nhước điểm của nguồn hàng Aliexpress. Vậy khi nào thì bạn nên chọn nguồn hàng này? Chỉ chọn Aliexpress khi:

 • Ít nhất là phải có hình thức ship qua ePacket
 • Bạn đã có một lượng feedback nhất định, sẵn sàng chịu được 1 đến 2 feedback xấu
 • Bạn contact được với seller trên Ali, deal giá với họ để giảm 1 chút giá sản phẩm và nếu họ chấp nhận cộng tác lâu dài với bạn cũng như chấp nhận thanh toán qua Paypal là tốt nhất.

Amazon và những hiểu lầm của dropshiper newbie về nó

word image 1

Amazon đang là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới với chế độ chăm sóc khách hàng cực kì tốt cùng dịch vụ vận chuyển nhanh. Và đây cũng là maketplace tốt nhất dành cho newbie. Nhiều bạn thường nghĩ rằng giá sản phẩm trên Amazon thường cao hơn Ebay. Và đây cũng chính là lý do vì sao newbie rất ít người chọn Amazon làm nguồn hàng cho mình. Đây là một sai lầm cơ bản. Thứ nhất là không phải sản phẩm nào trên AMZ giá cũng cao hơn ebay. Thứ hai là không phải cứ sản phẩm giá rẻ là bán được, giá cao hơn nhưng dịch vụ của bạn tốt hơn thì bạn vẫn bán như thường! Amazon in logo của mình lên bao bì khiên cho bạn lo ngại khách hàng biết bạn làm dropshipping? Xin thưa là rất ít người hỏi và vấn đề này cũng không ảnh hưởng gì cả. Trên đây là 2 nhận định sai lầm cơ bản nhất mà newbie thường mắc phải khi nghĩ về nguồn hàng từ Amazon. Hãy cùng mình điểm qua những ưu điểm của nguồn hàng Amazon nhé:

 • Thời gian giao hàng cực nhanh với AMZ prime: với Amazon prime, thời gian giao hàng chỉ trong 2 ngày với phí giao hàng là hoàn toàn miễn phí. Đa số khách hàng sẽ cực kì hài lòng với việc nhận được hàng ngay sau khi order và sẽ vào cho bạn feedback tốt ngay sau đó. Hãy xem feedback mình nhận được và bạn có thể thấy khách hàng hài lòng với việc nhận được hàng nhanh như thế nào:

word image 2

 • Chất lượng hàng tốt, chăm sóc khách hàng nhanh chóng và dễ dàng. Với Amazon, bạn không bao giờ sợ bị khách đòi return, nếu khách yêu cầu bạn chỉ cần chấp nhận và quay lại Amazon yêu cầu return, AMZ sẽ cung cấp shipping label cho bạn. Bạn chỉ cần đưa nó cho buyer và đợi hàng được return đến kho AMZ, AMZ sẽ hoàn tiền cho bạn và bạn hoàn tiền cho khách. Rất đơn giản và không bao giờ sợ ăn feedback xấu
 • Khả năng xoay vòng vốn nhanh, thanh toán dễ dàng với mức chuyển đổi tiền tệ thấp. Vì thời gian ship nhanh nên tiền của bạn bị giữ cũng về nhanh hơn. Paypal giữ tiền của bạn đến khi họ thấy khách đã nhận được hàng vì vậy sau 2 ngày khách nhận được hàng thì 5 ngày sau bạn nhận được tiền luôn, thời gian nhanh gấp 3 so với Aliexpress. Ngoài ra khi bạn thanh toán trên AMZ qua giftcard chi phí cũng rẻ hơn, giá 1$ giftcard chỉ từ 21.800đ trở xuống. Ngoài ra bạn còn có thể mua Giftcard thông qua Paypal, hoặc nếu bạn bán trên Listia và có nhiều credit (XNK) bạn có thể dùng nó để đấu giá giftcard. Rất tiện lợi phải không nào.

word image 3

Trên đây là những ưu điểm của nguồn hàng Amazon. Phần cuối này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tốt nhất và an toàn nhất để bắt đầu với dropshipping ebay.

Hướng đi an toàn cho newbie

Như đã phân tích ở trên, nếu bạn là newbie, bạn nên chọn nguồn hàng Amazon. Vậy tìm sản phẩm như thế nào? Bạn bị choáng ngợp với hàng triệu mặt hàng đang được bán trên Amazon, và chả biết phải chọn gì để bán? Cách đơn giản dành cho bạn để bán được hàng và có feedback ngay trong tháng đầu tiên, giúp tạo tiền đề phát triển cho account trong những tháng tiếp theo đó là: Bán hàng giảm giá!

Vậy chúng ta tìm hàng giảm giá ở đâu? Mình xin giới thiệu với các bạn 2 trang web cung cấp coupon Amazon đó là Vipon Jumpsend. Trên 2 trang web này luôn luôn có những sản phẩm mới mức giảm giá từ 30 đến 90%. Thậm chí có những sản phẩm sau khi áp dụng coupon giá còn thấp hơn nguồn Aliexpress! Còn cách sử dụng thì xin phép mình không hướng dẫn vì đơn giản là nó rất dễ, bạn chỉ cần lấy coupon trên 2 trang này, khi thanh toán thì điền vào thôi. Với cách này việc bán được hàng là khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý thời gian hết hạn của coupon và tính giá bán và giá mua sao cho hợp lý và có lời thôi, tính giá tại đây. Mỗi email đăng ký chỉ lấy được 1 coupon và mỗi tài khoản amz buyer chỉ áp dụng coupon được 1 lần/1sp vì vậy muốn bán nhiều sp đó bạn sẽ phải tạo nhiều tài khoản AMZ buyer.

Nhưng đây không phải là cách lâu dài, mình chỉ khuyên các bạn nên áp dụng nó trong 1 đến 3 tháng đầu tiên, đừng quên luôn luôn tìm kiếm sản phẩm bán chạy và test liên tục. Khi tài khoản của bạn đã có số lượng feedback tốt và số khách hàng nhất định hãy cố kiếm cho mình một sản phẩm hot và bạn sẽ không phải quan tâm nhiều đến những mã giảm giá đó nữa.

word image 4

Đến đây mình xin kết thúc bài viết. Hi vọng các bạn sẽ có một khởi đầu tốt khi đến với dropshipping.

Leave a Comment

Scroll to Top